Vũ Thị Luyên - Thách thức trong công việc làm tôi trưởng thành hơn

24/05/2017 09:52

Đến với iNET từ vị trí của một người học viên, trải qua gần 8 năm với nhiều trải nghiệm và thử thách lớn nhỏ, hiện nay chị Vũ Thị Luyên (LuyenVT) đang đảm nhận vị trí Nhân viên kinh doanh “cứng” tại Trung Tâm VAS thuộc Công ty CP iNET. Chị luôn quan niệm, mỗi lần đối mặt với khó khăn thách thức là những lần giúp chị trưởng thành hơn.

Khi đang đang theo học trường Học Viện Ngoại Giao là những ngày chị Luyên luôn đắn đo với những định hướng của mình là đúng hay sai, con đường mình đang đi có đúng hay không? liệu sau này mình sẽ làm nghề gì?.  Đến những ngày cuối cùng còn ở lại trường, tình cờ qua lời giới thiệu của một người bạn, chị đến với iNET như một mối duyên. Ở iNET chị đã bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất như: Photo tài liệu, phân loại hợp đồng… sau đó được tham gia học hỏi làm các dự án của Công ty. Mới đầu trong dự án chị chỉ được đảm nhận những công việc nhỏ, nhưng từ việc nhỏ đó làm chị cảm thấy thích thú với công việc hơn. Đơn giản từ cách giao tiếp hay xử lý công việc thật sự khác xa với những kiến thức mà chị được học ở trường. Bởi vậy, niềm đam mê trong lĩnh vực kinh doanh của chị lại ngày một mãnh liệt hơn, chị khao khát được học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Thời gian đầu đến với công ty, chị bắt đầu từ vị trí của một người học việc và làm theo sự chỉ dẫn của đàn anh, đàn chị cho đến việc bắt tay vào làm những dự án cùng cả nhóm. May mắn hơn là chị đã có một khoảng thời gian được chính Tổng Giám Đốc Công ty CP iNET – Anh Nguyễn Trọng Thơ trực tiếp hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp Đại học với tên đề tài; “Thị trường Outsoucing tại khu vực Châu Âu”, anh đã cung cấp tài liệu, định hướng kịch bản đề án, hướng dẫn chị nghiên cứu thị trường thực tế. Kết quả là chị đã đạt điểm 10 tuyệt đối với đề án của mình. Đây có thể là một kỉ niệm, sự biết ơn đánh dấu mốc phát triển trong sự nghiệp của chị. Sau đó, chị được nhận làm việc tại phòng Phát triển đối tác của iNET. Nhờ đó chị có những kinh nghiệm, sự bứt phá hơn trong công việc. Hiện nay, với kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết của mình chị đã bắt đầu truyền đạt lại cho những người đi sau. “Mặc dù kinh nghiệm mà mình có được không được nhiều như mong muốn nhưng mình mong rằng với những gì tích lũy được trong công việc mình sẽ giúp ích phần nào đó đến cho các em. Điều này giúp mình có cảm giác đã đóng góp một phần nhỏ vào các bước định hướng tiếp theo của các em”. Chị Luyên bày tỏ.

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ chị đã không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong công việc của mình. Chị vượt lên khó khăn bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân. Đầu năm 2016 chị đã được đảm nhận những dự án mới của công ty và cùng phối hợp làm một số dự án quan trọng, trong cách chị xử lý những sự cố tốt, một phần nào đó chị đã lấy được lòng tin của khách hàng với cách làm việc chuyên nghiệp đó.

Gần 8 năm gắn bó với iNET đó là khoảng thời gian chị nhận thêm nhiều điều về cuộc sống và công việc. Chị chia sẻ: “iNET là nơi có môi trường làm việc thoải mái, trẻ trung và năng động. Ở iNET mình nhận được nhiều hơn là mất, mình có thêm những người bạn có cùng lối sống, suy nghĩ và gặp được đàn anh, đàn chị chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm việc”.

Nói về công việc hiện tại của mình chị dùng gọn trong 4 từ “thách thức, mới lạ”.Bởi hàng ngày mỗi khi đến công ty chị luôn phải làm việc với những dự án đòi hỏi phải dung nạp và tìm những gì mới lạ, sáng tạo ra cái mới để mỗi dự án là một điểm nhấn. Có những dự án cần đầu tư về thời gian và công sức, đôi lúc chị phải mang việc về nhà nhưng may mắn thay là gia đình luôn động viên ủng hộ mình. Điều đó quả thực rất tuyệt vời, được học hỏi, công hiến và đây là động lực để mình tiếp tục và phấn đầu vượt qua mọi khó khăn trong công việc, hết mình với gia đình iNET của mình.

Với những cố gắng, nỗ lực và trưởng thành trong công việc, năm 2012 chị là một trong những cá nhân xuất sắc của iNET. Khi đạt được danh hiệu này chị tự nhủ và đề ra cho bản thân phải học hỏi nhiều hơn nữa, làm tốt hơn nữa những dự án mà chị được đảm nhận. Chị Luyên tâm sự: “Tôi muốn cảm ơn anh Nguyễn Trọng Thơ – TGĐ Công ty CP iNET đã hướng dẫn tôi làm đồ án tốt nghiệp đạt điểm tuyệt đối, cám ơn anh đã tạo cơ hội cũng như công việc mới, những định hướng tốt trong tương lai, không chỉ trong công việc mà còn là mục tiêu sống, chất lượng sống. Tôi cũng muốn cảm ơn những anh chị, đồng nghiệp đã giúp đỡ tôi trong công việc cũng như cuộc sống”. Và chị còn nhắn nhủ thêm: “Mình thấy các bạn trẻ hiện nay có rất nhiều cơ hội, có quyền lựa chọn môi trường, ngành nghề yêu thích phù hợp với cá tính của bản thân. Mình nghĩ gia đình iNET là một môi trường để các bạn học hỏi và mình tin ở đây các bạn sẽ được tôi luyện mình trưởng thành hơn, là nơi các bạn có thể bắt đầu và gắn bó lâu dài. Bởi vì, iNET thực sự là một gia đình, một doanh nghiệp để các bạn có thể hết mình sống và cống hiến”.

Năm 2016 vừa qua chị Luyên nghỉ sinh em bé thứ 2 của mình, 2017 này chị quay lại làm việc. Chị nói: "Tôi sẽ cố gắng triển khai thành công dự án mới của mình (dự án gì thì nó là bí mật)”. Chị đã trở lại và lợi hại hơn xưa, sẵn sàng chiến đấu với công việc. 

Chúc chị sức khỏe và triển khai thành công những những dự án mới của mình!